Nấm Linh Chi đỏ Giàu Hợp Chất Tốt Cho Cơ Thể Con Người

Nấm Linh Chi đỏ Giàu Hợp Chất Tốt Cho Cơ Thể Con Người

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học ngày nay khẳng định nấm linh chi đỏ góp phần trong việc phòng, chữa bệnh và cải thiện sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của nấm linh chi đỏ đã được chứng minh, từ lâu đã được coi là một thảo dược quý ở phương Đông, là vì những lý do sau đây: không độc hại và có thể uống hàng ngày mà không có bất kỳ tác dụng phụ. Khi dùng thường xuyên, nó có thể hỗ trợ cơ thể để duy trì trạng thái tự nhiên của sức khỏe và hiệu quả trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu hiện đại đã chứng minh tác dụng dược lý của Nấm linh chi đỏ, và xác nhận rằng polysaccharide Linh chi đỏ là thành phần chính để duy trì cân bằng sinh lý và thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hiện nay, linh chi có thể được dùng cho hai mục đích như là thực phẩm và thuốc. Nấm linh chi đỏ giàu hợp chất hữu cơ như polysaccharide, amino acid, triterpines, acid ascorbic, sterol, lipid, alkaloids, và các khoáng chất. Những hợp chất đang được nghiên cứu ảnh hưởng trên hệ thống miễn dịch.

 

Nấm Linh chi đỏ giàu hợp chất tốt cho cơ thể con người

Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng Linh chi đỏ giàu hợp chất tốt cho cơ thể con người. Chúng có thể được chia thành 10 loại: polysaccharide Linh chi, polypeptide, 16 loại acid amin (7 trong số đó là không thể thiếu đối với con người), protein, steroid, triterpene, mannitol, coumarin, alkaloids, acid hữu cơ (chủ yếu là fumarate) và các yếu tố vi lượng, chẳng hạn như Ge, P, Fe, Ca, Mn, Zn…

Linh chi đỏ có thể giúp duy trì sự cân bằng và cải thiện tình trạng sức khỏe của mọi người, bổ sung dưỡng chất, nước và chất điện giải trong cơ thể; tăng cường hệ thống miễn dịch; tăng cường khả năng chịu đựng và sự bền bỉ; giảm nhẹ các triệu chứng dị ứng và các bệnh sốt mùa hè; giảm đau của viêm khớp dạng thấp; giảm nhẹ các triệu chứng của cúm, giảm lo lắng – stress; giảm chứng đau nửa đầu, triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt; giảm các triệu chứng/ hội chứng tiền mãn kinh; giúp ngủ ngon, làm giảm ho, hỗ trợ gan; chất chống oxy hóa trong nấm linh chi đỏ trung hòa tác dụng các gốc tự do và giúp chuyển hóa bình thường; giúp hỗ trợ và duy trì trái tim khỏe mạnh, huyết áp, nồng độ cholesterol, lượng đường trong máu bình thường, và một hệ thống hô hấp lành mạnh…

Linh chi đỏ tự nhiên hiện nay rất khan hiếm và bị các điều kiện bất lợi của môi trường như sự phá hoại của côn trùng, thiếu các chất dinh dưỡng thích hợp, nhiệt độ tối ưu, và thiếu độ ẩm. Thời gian thu hoạch có thể không được kiểm soát, và Linh chi đỏ trưởng thành đã bị mất hầu hết các thành phần hoạt chất của nó. Các thành phần hoạt chất trong nấm khô cũng có thể đã bị mất đi nhiều hoạt chất sinh học có ích. Một số nhà nghiên cứu khoa học đã đi tiên phong trong việc phát triển của linh chi đỏ bằng cách thay đổi các điều kiện của phát triển linh chi đỏ: trồng trọt, khí hậu, các màu sắc linh chi đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ ăn uống, làm thuốc… Nhiều nghiên cứu về nấm Linh chi đỏ đã được tiến hành trên khắp thế giới. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nấm linh chi đỏ là dược phẩm giàu dinh dưỡng hiệu quả bao gồm chứa các chất:

  • Polysaccharide một phân tử chuỗi dài của các loại đường là hoạt chất có tác dụng chính làm tăng sức mạnh cơ thể và hệ miễn dịch.
  • Gecmani – làm tăng quá trình trao đổi chất.
  • Triterpenes điều chỉnh máu.
  • Chống oxy hóa, vitamin B1, B2, B6, 16 loại acid amin (7 trong số đó không thể thiếu đối với cơ thể con người), protein, steroid, mannitol, coumarin, alkaloids, các acid hữu cơ (chủ yếu là fumarate), và nguyên tố vi lượng như Ca, P, Fe, Ca, Mn, Zn, ….

THÀNH PHẦN CHÍNH VÀ TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI ĐỎ

Thành phần hóa học của linh chi đỏ là rất phức tạp. Nấm linh chi đỏ có chứa các thành phần sau đây: Ganoderma lucidum polysaccharides, Triterpenoids, acid nucleic, Dermanium hữu cơ, acid amin, canxi, magie, sắt…

  •  Thành phần hóa học của Nấm Linh Chi đỏ

Ganoderma lucidum polysaccharides: tăng cường chức năng miễn dịch.

  • Triterpenoids: cũng được gọi là Ganodenic acid, và là nguồn gốc của vị đắng trong linh chi đỏ. Nó có thể hỗ trợ chức năng gan, và cũng giúp điều chỉnh huyết áp, mức độ cholesterol trong máu, có tác dụng chống viêm.
  • Nucleic acids: gồm Adenine, Adenosine, … Adenosine là chất rất quan trọng trong việc ngăn chặn kết tập tiểu cầu bất thường và hình thành cục máu đông.
  • Organic Germanium: Germanium hữu cơ trong linh chi gấp 10 lần của nhân sâm. Organic Germanium có tác dụng cải thiện lưu thông, tăng cường khả năng vận chuyển oxy của các tế bào máu đỏ và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Lưu ý khi sử dụng Nấm linh chi đỏ: thực tế có nhiều bài thuốc chữa bệnh của Đông y thì chỉ có một số bài có sử dụng Linh chi đỏ phối hợp với các vị thuốc khác. Do đó, khi dùng Linh chi đỏ điều trị bệnh cần sự hướng dẫn của bác sĩ. Những người thể hàn, dương hư (hay bị đi ngoài) thì không dùng được linh chi đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?