UỐNG NƯỚC NẤM LINH CHI MỖI NGÀY CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Uống nước nấm linh chi mỗi ngày có tác dụng gì, hiệu quả ra sao? Là các vấn đề được dư luận quan tâm. Nấm linh chi hiện nay không còn xa lạ với người tiêu dùng, với nhiều chủng loại, mẫu mã, nấm linh chi có thể áp dụng theo nhiều cách chế biến khác nhau.Vậy uống nước nấm linh chi mỗi ngày có tác dụng gì và có những cách sử dụng nào thì nấm phát huy hiệu quả tối đa?

Nấm linh chi lần đầu tiên được ghi chép trong lịch sử thời Tam Quốc của Đông y Trung Hoa cách đây hơn 2000 năm. Người ta tin rằng, nấm linh chi là sự kết tinh của trời đất, là sự ban tặng cho con người sức mạnh bất tử. Thế nên, xưa kia chỉ vua chúa và các quan trong triều mới được dùng thứ thảo dược quý hiếm này.

Trong cuốn Bản thảo cương mục (Sen Nong Materia Medica) của Lý Thời Trân ( đời nhà Minh, Trung Quốc), có ghi chép “dùng linh chi lâu người sẽ nhẹ nhàng, không bị già đi, sống lâu như thần tiên”. Vì thế mà, nấm linh chi là vị thuốc được xếp vào trang đầu tiên của cuốn sách gồm hơn 2000 loại thuốc này.

Bắt đầu từ năm 1980, nấm linh chi bắt đầu được các nhà khoa học tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ quan tâm và nghiên cứu. Đặc biệt, thành phần polysaccharides tồn tại trong nhiều loại thảo dược nhưng nấm linh chi lại là thảo dược có chứa thành phần này cao nhất. Polysaccharides được giới thiệu như một hoạt tính sinh học trong tá dược đối với bệnh ung thư.

Những thành phần chính tạo nên tác dụng quý của Nấm linh chi

Khoa học đã khẳng định, trong nấm linh chi có tới 5 thành phần chính cùng hơn 200 hoạt chất có lợi giúp cơ thể con người vận hành khéo léo, linh động, thanh lọc cơ thể và kích thích các chuỗi phản ứng sinh hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

Chứa tới hơn 200 hoạt chất chính tốt cho sức khỏe, thành phần của nấm linh chi mang đến ý nghĩa vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. Tuy vậy, trước tiên cần phải khẳng định rằng “ nấm linh chi không phải thần dược.

1. Công dụng của nấm linh chi

Tác dụng nấm linh chi đối với bệnh ung thư

Các công bố về tác dụng hỗ trợ điều trị của nấm linh chi ung thư lần lượt ra đời như:

  • Polysaccharides : Chiết xuất polysaccharides từ Linh Chi Lucidum bảo vệ DNA khỏi sự hư hại của sợi do gốc tự do hydroxyl và chiếu xạ tia cực tím dẫn đến bệnh ung thư. (Khoa Sinh học Bức xạ, Nhóm Nghiên cứu Bức xạ Môi trường, Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc, Yusong, Taejon 305-600, Hàn Quốc).
  • Adenosine và Germanium : Ảnh hưởng của Adenosine và Germanium hữu cơ trong nấm linh chi đến tuổi thọ và chức năng gan, chuyển hóa lipid khi uống rượu ( Hội dinh dưỡng Hàn Quốc, ngày 31 tháng 7 năm 1999)
  • Theo kết quả công bố từ công trình nghiên cứu của Giáo sư Wang :  thì nấm linh chi có tác dụng phòng ngừa ung thư. Khi các phân tử của Polysacchrides được tách ra sẽ có tác dụng thay đổi dịch bạch huyết. Khi đó các tế bào máu trắng được giảm đi giúp ngăn chặn và làm chậm hoạt động của tế bào ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ?